Ion âm là gì? Các tác dụng của nó trong đời sống

Ion bao gồm hai dạng (ion mang điện tích dương và ion mang điện tích âm), nó đều là những hạt mang điện tích trôi nổi tự do trong không gian, tự do di chuyển và có khả năng đi vào cơ thể con người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Nếu các ion dương làm mất đi các electron và gây ra hao tổn năng lượng thì những ion âm lại nhận thêm một hoặc nhiều điện tử electron dương để trung hòa và vô hiệu các ion dương có hại. Chính vì thế, ion âm được coi là những hạt điện tích có lợi, giúp tăng cường năng lượng sống, loại bỏ chất độc hại. 

Các tác dụng của ion trong đời sống: 

1- Khử mùi: 

Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã dùng các loại mùi như khí gas, mùi trứng thối, các loại mercaptan – là hợp chất cảu hydrocacbon (hợp chất có tính acid của lưu huỳnh) trong những căn phòng nhỏ khác nhau. Sau đó, các nhà khoa học đã phóng ra một lượng lớn ion âm thì những phân tử có mùi khó chịu này sẽ bị ion hóa và khử hoàn toàn các loại mùi trong 30 phút. Ngoài ra, những ion âm còn lại nhanh chóng chuyển hóa thành oxy và cung cấp một lượng oxy mới cho phòng. 

2 – Tác dụng lọc sạch không khí 

Nhờ vào điện tích âm, các ion âm này nhanh chóng bám vào các điện tích ion dương, làm kết tủa các tạp chất rắn lơn lửng trong không khí và sẽ bị rơi xuống sàn nhà do trọng lượng nặng hơn. Bởi vậy, khi các nhà khoa học thử nghiệm tác dụng của ion âm trong phòng kín có khí gas nồng nặc thì ngay sau đó, sàn nhà xuất hiện những hạt bụi, những chất rắn đóng bám trên tường và dưới sàn. 

Các chất rắn lơ lửng trong không khí bị rơi xuống sàn nhà sẽ giúp cải thiện môi trường không khí trong nhà một cách đơn giản chỉ bằng việc lau sạch nền nhà.

ion-am

3 – Tác dụng trực tiếp đến sức khỏe của con người

Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

Vậy ion âm có tác dụng như nào đến cơ thể con người? 

+ Khi ion âm trực tiếp đi vào trong cơ thể, nó nhanh chóng tăng cường oxi lên não, làm cho tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. 

+ Giúp cho hoạt động tuần hoàn máu tốt, sự vận chuyển oxi của máu được lưu thông dễ dàng hơn và nhanh hơn.

+ Bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch.

+ Tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong không khí, giảm bớt phần tử kích thích ứng hệ hô hấp gây ra ho, hắt hơi và ngứa họng.

+ Giúp cho ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.

Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về các tác dụng của ion âm rồi nhé! Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm tòi việc ứng dụng ion âm nhân tạo trong máy Ozone khử mùi để cùng kết hợp giữa Ozone và ion âm loại bỏ mùi công nghiệp. 

Tại Việt Nam, đơn vị Ozone Maxx tự hào khi hợp tác với nhiều chuyên gia, nhiều nghiên cứu sinh về môi trường và đã ứng dụng thành công công nghệ tạo khí Ozone kết hợp ion âm trong chính sản phẩm máy Ozone khử mùi của Ozone Maxx. Để hiểu rõ hơn về tính năng, công suất của máy Ozone, các bạn tham khảo tại đây hoặc gọi ngay đến Hotline 0966 596 908 nhé! 

 

FREE SHIP
Đơn hàng > 3.000.000 đ

00966.59.69.08
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền