Phân tích những ứng dụng của Ozone hiện nay

Công nghệ Ozone và máy Ozone ngày càng khẳng định vai trò của nó trong đời sống của chúng ta bởi những ứng dụng tuyệt vời của Ozone mang lại. Vậy những ưu điểm vượt trội của Ozone được ứng dụng như nào trong đời sống của chúng ta?

Sau đây, cùng Ozone Maxx tổng hợp lại các ứng dụng của máy Ozone nhé!

1 – Ozone là gì?

Ozone là chất diệt khuẩn mạnh. Khả năng diệt khuẩn của ozone dựa trên khả năng oxy hóa mạnh của chất này. Thế oxy hóa khử (đặc trưng cho khả năng oxy hóa) của ozone là khá lớn 2.05 V (flor: 2.87 V, oxy: 1.23 V, clor: 1.36 V…). Ozone dùng trong xử lý nước, khử khuẩn, vi sinh vật trong nước (trong thực tế, ozone có thể tan trong nước với nồng độ: từ một vài đến 10-15  mg/lit (ppm) và không khí (0.01-0.04 ppm). Ozone phá vỏ tế bào, thâm nhập vào tế bào các vi sinh vật, oxy hóa (lấy điện tử) các protein, enzym, nhân tế bào và nhanh chóng tiêu diệt các vi sinh vật từ vi khuẩn, virus tới nấm, mốc, côn trùng… Vì vậy ozone đang dần thay clor trong xử lý nước do hiệu quả diệt khuẩn cao hơn clor nguyên tử và hơn nhiều so với các hypochlorit (NaOCl). Ozone dùng trong các nhà máy chế biến, bảo quản thực phẩm, kho lương thực (xử lý nước và không khí). Ozone dùng trong bệnh viện (xử lý không khí). Ozone dùng trong xử lý nước uống (nước đóng chai). Xử lý nước bể bơi. Ozone dùng trong xử lý nước thải đô thị.

2 – Ozone diệt vi sinh vật bằng cách oxy hóa trực tiếp (như nói trên) và còn bằng cách gián tiếp thông qua các gốc tự do (OH)*. Gốc tự do (OH)* và các gốc tự do khác là chất oxy hóa rất mạnh.

3 – Ozone khử mùi tốt do có khả năng oxy hóa các chất hữu cơ dễ bay hơi (các chất thường có mùi) và các chất vô cơ gây mùi như khí sulfur, các hợp chất phenol. Vì vậy ozone được dùng trong khử mùi của nhà máy nước (từ năm 1940), khử mùi không khí trong các trại chăn nuôi, xử lý các đám cháy có khói…Liều lượng ozone 2.7 mg/L, 10 phút đủ để loại bỏ mùi trong nước (ozone dư 0.2 mg/L).

banner-ozone

4 – Nước ozone dùng để ngâm, rửa hoa quả tươi để diệt khuẩn, nấm mốc, tăng thời gian bảo quản. Nước uống cũng được xử lý ozone để tiệt khuẩn.  Nước ozone sử dụng trong giặt là…

5 – Ozone oxy hóa các các chất hữu cơ như ammonia và các chất hữu cơ tự nhiên (NOM, natural organic matter), các sản phẩm phân hủy động thực vật thường có trong các nguồn nước, nhất là nước bề mặt (quá trình khoáng hóa chất hữu cơ), làm sạch môi trường nước, tăng mật độ vật nuôi trong nghề cá, ozone khử khuẩn trong đồng nuôi thủy sản.

6 – Ozone oxy hóa các chất hữu cơ có trong nước, làm cho chúng như bị xé nhỏ, phân tử lượng giảm đi. Điều đó thúc đẩy, tạo điều kiện cho vi khuẩn thực hiện quá trình phân hủy chất hữu cơ, kết quả là làm tăng lượng vi khuẩn. Hơn nữa ozone cấp oxy cho nước cũng làm tăng lượng vi khuẩn. Các chất hữu cơ có kích thước nhỏ và lượng vi khuẩn tăng tạo điều kiện phát triển cơ chế lọc bằng màng vi sinh (bioflim trong phương pháp lọc cát chậm và trong bể lọc sinh học). Trong trường hợp này, cần kiểm soát lượng vi khuẩn trong màng lọc sinh học. Nước AOP (nước oxy hóa tiên tiến, thường có ozone, H2O2 và (OH)*) hàm lượng 100 ppb có thể kiểm soát được quá trình phát triển vi khuẩn. Chú ý rằng nồng độ ozone cao quá khuẩn sẽ bị chết và làm hỏng màng lọc vi sinh.

Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn hay thắc mắc chưa hiểu rõ về Ozone và những ứng dụng máy Ozone trong lĩnh vực mà bạn cần thì hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến cho chúng tôi theo đường dây:

Hotline: 0966 596 908 (gặp Mr. Lực – Trưởng phòng Ozone maxx)

Điện thoại: 04 6259 1415

Website: www.maykhumuiozone.net  

FREE SHIP
Đơn hàng > 3.000.000 đ

00966.59.69.08
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền