Thế nào là ion âm, có công dụng như nào?

Tất cả chúng ta đều biết rằng, trong không gian luôn có các hạt trôi nổi tự do. Những hạt nào mang điện tích được gọi là ion, hay gọi chúng là các nguyên tử, phân tử hoặc cụm phân tử. Bởi vì chúng đều có thể phóng ra một lượng điện nhỏ trong không khí. Những hạt ion này được tồn tại dưới hai dạng điện tích âm và dương. 

Những định nghĩa cơ bản về Ion

Ion là những hạt mang điện tích, có khả năng đi vào cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tồn tại tự do trong không khí.

Ion dương: trái ngược với ion âm thì ion dương lại làm mất đi các electron và gây ra hao tổn năng lượng.

Ion âm: là những ion khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hoặc nhiều điện từ electron nên mang điện tích âm.

Với bản chất ngược nên khi kết hợp với nhau, ion âm có khả năng trung hòa và vô hiệu quả các ion dương có hại
Do đó ion âm được coi là các hạt có lợi, giúp tăng cường năng lượng sống, loại bỏ chất độc hại trong môi trường không khí. 

ion-am

Ion âm có lợi ích gì? 

  • Tăng cường oxi lên não, làm cho tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Giúp cho hoạt động tuần hoàn máu tốt, sự vận chuyển oxi của máu được lưu thông dễ dàng hơn và nhanh hơn
  • Bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch
  • Tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong không khí, giảm bớt phần tử kích thích ứng hệ hô hấp gây ra ho, hắt hơi và ngứa họng
  • Giúp cho ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn

Tác dụng của Ion âm

  • Tác dụng khử mùi: Mùi khó chịu là các chất khí gas có đặc tính của H2S – là khí độc nặng hơn không khí thường thấy ở các mỏ lưu huỳnh và có mùi trứng thối, các loại Mercaptan – là các hợp chất hydrocacbon (Hợp chất có tính acid của lưu huỳnh ) có mùi gas, các loại amin… tác động lên khứu giác của con người gây ra cảm giác khó chịu hay ác cảm.Ngoài ra một số mùi như mùi thuốc lá chứa hàng nghìn chất độc, mùi hôi nhà vệ sinh cống rãnh, mùi thức ăn khiến cho cuộc sống của bạn và gia đình cảm thấy không thoải mái. Các chất này có nhiều thành phần hỗn hợp, tác động lên khứu giác con người nên khi phóng một lượng lớn ion âm thì những phân tử có mùi khó chịu này sẽ bị ion hóa và qua đó khử mùi. Ngoài ra, thông qua tác dụng trung hòa chuyển hóa thành oxy, giúp loại bỏ chất gây mùi khó chịu, lọc sạch không khí.
  • Tác dụng trực tiếp đến sức khỏe của con người: Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.
  • Tác dụng lọc không khí: Các chất gây ô nhiễm tồn tại trong không  khí như các loại khí gas, axit lưu huỳnh, nitrogen monoxide, carbon monoxide, khí ozon và các loại chất hữu cơ khác… làm hình thành ion dương. Những ion dương này sẽ bị ion âm sinh ra bám lấy, làm kết tủa các chất gây ô nhiễm này, từ đó giúp duy trì bầu không khí trong lành, mát dịu.

Maykhumuiozone.net

FREE SHIP
Đơn hàng > 3.000.000 đ

00966.59.69.08
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền